Tết trung thu của các em học sinh trường TH Nghĩa Thọ năm 2023

Lượt xem:

🌕Trung thu đến trăng cuốn mành
Thùng thình trống dậy ồn ào khắp sân
🍬🍬Xem lân, phá cỗ rộn ràng
Chị Hằng đi vắng chú Cuội ghé chơi
😍😍Thật vui độ tuổi chín, mười
Trung thu dung dị một trời tuổi thơ 🍀🍀🍀

“Tết trung thu rước đèn đi chơi, em rước đèn đi khắp phồ phường” câu hát quen thuộc vang khắp xóm làng mỗi mùa trung thu đến. Tết trung thu diễn ra vào ngày rằm tháng tám hằng năm còn được gọi là Tết thiếu nhi hay tết trông trăng tết hoa đăng. Tết trung thu sở dĩ đáng được mong chờ bởi nó có nhiều hoạt động vô cùng hấp dẫn. Các hoạt động lại càng sôi nổi hơn thế và dưới ánh trăng người ta bày cỗ phá cỗ linh đình xung quanh mâm của các em nhỏ nắm tay nhau nhảy múa hát ca với những chiếc đèn lồng trong tay “chiếc đèn ông sao sao năm cánh tươi màu, cán đây rất dài, cán cao qua đầu” và được mong chờ nhất là màn múa lân. Cứ như thế mỗi mùa trung thu đến lại để trong lòng người những dư vị không thể nào phai.

Cảm ơn những tấm lòng của các mạnh thường quân đã trao đến những phần quà vô cùng ý nghĩa đến các con, cảm ơn BGH nhà trường đã góp phần sức lực của mình để chúng ta cùng tạo nên một mùa TRUNG THU 2023 hết sức đặc biệt và náo nhiệt này.